Home / Bác sỹ giải đáp / Bệnh viêm gan B điều trị như thế nào tốt nhất?

Bệnh viêm gan B điều trị như thế nào tốt nhất?

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm có thể truyền nhiễm từ người này sang người khác theo nhiều con đường khác nhau. Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh viêm gan B điều trị như thế nào?

Khái quát chung về viêm gan B

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan B gây ra. Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc viêm gan B ngày càng tăng cao, chiếm khoảng 15%-25% dân số.

Các virus viêm gan B xâm nhập và tấn công vào các tế bào gan làm ảnh hưởng đến chức năng lọc và đào thải các chất độc hại của gan. Chúng phát triển âm thầm và không hề gây ra bất cứ dấu hiệu ban đầu nào. Do đó, người bệnh không thể phát hiện ra những triệu chứng ban đầu của bệnh. Khi phát hiện, đa số bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng hơn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Những điều bạn cần biết về bệnh viêm gan
Những điều bạn cần biết về bệnh viêm gan

Thông thường, bệnh viêm gan B thường xuất hiện một số triệu chứng như: mệt mỏi, chán ăn, ăn không tiêu, buồn nôn, sốt, đau tại vị trí xung quanh gan, xuất huyết máu dưới da, xuất hiện tình trạng vàng da, vàng mắt.

Bệnh viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm với sức khỏe như: xơ gan, suy gan, ung thư gan và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh viêm gan B có tốc độ lây lan khá cao. Bệnh có thể truyền từ người này sang người khác theo một số con đường như: đường tình dục, đường máu, lây từ mẹ sang con. Do đó, việc ngăn ngừa và điều trị viêm gan B là vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy bệnh viêm gan B điều trị như thế nào? Cách phòng chống viêm gan B như thế nào?

Bệnh viêm gan B điều trị như thế nào?

Bệnh viêm gan B có thể điều trị bằng các loại thuốc Tây y hoặc Đông y rất tốt. Việc điều trị viêm gan B chỉ có tác dụng tăng cường chức năng gan đồng thời hạn chế sự phát triển của các virus viêm gan gây bệnh chứ không có khả năng tiêu diệt hoàn toàn các virus.

Dưới đây là một số biện pháp chữa trị viêm gan B có thể được sử dụng:

Điều trị viêm gan B bằng các loại thuốc Tây

Để chữa viêm gan B, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng một số loại thuốc như:

Thuốc kháng virus

Sử dụng các loại thuốc kháng virus là cách giúp điều trị viêm gan B được áp dụng nhiều nhất. Các loại thuốc này có chứa các thành phần như: α interferon, β interferon, và γ interferon. Ngoài ra, thuốc cung cấp vidarabi, ribavirin và acid polyinosinic-polycytidylic giúp kháng virus viêm gan B hiệu quả.

Thuốc điều tiết hệ miễn dịch

Sử dụng các loại thuốc này giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp phòng chống ngăn ngừa virus hiệu quả.

Liệu pháp truyền ngược tự thân

Đây là phương pháp giúp điều trị viêm gan B hiện đại giúp cơ thể sản sinh ra những tế bào khỏe mạnh có tính sát thương cao, có khả năng tấn công, tiêu diệt virus viêm gan B. Phương pháp này giúp hạn chế sự tái phát của bệnh sau khi không sử dụng thuốc nữa.

Điều trị viêm gan B bằng bài thuốc Đông y

Các bài thuốc Đông y điều trị viêm gan B mang lại hiệu quả rất tốt. Sử dụng những bài thuốc này giúp làm mát gan, tăng cường chức năng gan, bổ gan và bảo vệ gan rất hiệu quả. Tuy nhiên, chữa viêm gan B bằng các bài thuốc Đông y có thể gặp một số hạn chế đó là không thể loại bỏ hết các virus viêm gan B ra khỏi cơ thể. Do đó, hiện nay, nhiều người bệnh đã lựa chọn sử dụng kết hợp các bài thuốc Đông y kết hợp với Tây y để điều trị bệnh mang lại hiệu quả bất ngờ.

Những biện pháp điều trị viêm gan B trên đây đã giúp người bệnh có thể trả lời câu hỏi “Viêm gan B điều trị như thế nào?”. Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Bạn xem thêm: Bệnh viêm gan B có lây không?

Check Also

Viêm gan B nên kiêng ăn gì

Cảnh báo! Bị viêm gan B cần ăn kiêng những gì?

Thực phẩm có thể giúp việc điều trị bệnh viêm gan đạt được hiệu qủa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *