Home / Kiến thức bệnh lý / Tiêm viêm gan A bao nhiêu tiền?

Tiêm viêm gan A bao nhiêu tiền?

Tiêm viêm gan A bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều người có ý định tiêm chủng phòng ngừa. Bệnh viêm gan A là căn bệnh dễ dàng lây lan từ người này sang người khác. Do đó, việc ngăn chặn và phòng ngừa bệnh là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bệnh viêm gan A là gì?

Viên gan A hay còn gọi là viêm gan siêu vị A. Đây là căn bệnh có tính lây lan cao. Bệnh có thể bắt gặp ở tất cả các nước trên thế giới, đặc biệt là những nước kém phát triển trong đó có Việt Nam.

Bệnh viêm gan A gây ra do virus viêm gan A có tên là HAV. Bệnh này có thể lây từ người sang người thông qua một số con đường như: đường nước bọt, đường ăn uống, đường phân. Ngoài ra, thói quen ăn uống mất vệ sinh, vệ sinh cá nhân không sạch sẽ cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm gan A. Căn bệnh này có thể kéo dài và phát triển trong khảng thời gian vài thắng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sồng của người bệnh.

Bệnh viêm gan A thường phát triển âm thầm khó phát hiện
Bệnh viêm gan A thường phát triển âm thầm khó phát hiện

Bệnh viêm gan A thường phát triển âm thầm và không thể hiện bất cứ triệu chứng nào trong thời gian ủ bệnh. Sau khi phát triển, bệnh sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như: mệt mỏi, chán ăn, sút cân, buồn nôn, ngứa ngáy, vàng da, đau ở vị trí gần gan,… Ngay sau khi phát hiện ra một số dấu hiệu thể hiện bệnh viêm gan A, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Viêm gan A là căn bệnh không quá nguy hiểm. Bệnh có thể tự khỏi sau khi nghỉ ngơi và có chế độ chăm sóc hợp lý. Theo thống kê, khoảng 2% người bị viêm gan A sẽ xảy ra biến chứng như: teo gan, hôn mê gan và nặng hơn có thể dẫn đến tử vong.

Những người lớn tuổi, trẻ em là những đối tượng dễ bị nhiễm virus gây viêm gan A. Những đối tượng này thường có sức đề kháng bị suy giảm, sức khỏe suy yếu, nên các vi khuẩn, virus gây bệnh dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Có nên tiêm phòng viêm gan A?

Viêm gan A là căn bệnh truyền nhiễm mãn tính, có tính lây lan nhanh nhưng bệnh này hoàn toàn có thể ngăn ngừa và phòng tránh được bằng cách tiêm phòng vắc xin. Do đó, những người bình thường nên tiêm vắc xin để phòng tránh bệnh tốt nhất. Hiện nay, có nhiều loại vắc xin có tác dụng phòng ngừa viêm gan A trong thời gian dài khoảng 10 năm.

Thời gian tiêm phòng vắc xin viêm gan A với từng đối tượng là khác nhau. Cụ thể là:

  • Với trẻ em: Tiêm phòng mũi đầu tiên khi trẻ từ đến 15 tuổi, mũi tiêm thứ 2 sẽ cách mũi thứ nhất khoảng 6-18 tháng.
  • Với người lớn: Tiêm phòng 2 mũi, mũi tiêm sau cách mũi tiêm trước khoảng 6-12 tháng.

Tuy nhiên, quá trình tiêm phòng vắc xin viêm gan A có thể xảy ra một số rủi ro làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Do đó, người dân nên lựa chọn những cơ sở tiêm chủng y tế uy tín, tin cậy. Ngoài ra, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường sau khi tiêm phòng viêm gan A, nên báo ngay cho các bác sĩ để cấp cứu và điều trị kịp thời.

Tiêm viêm gan A bao nhiêu tiền?

Tiêm viêm gan A bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người có ý định tiêm phòng vắc xin ngừa bệnh. Viêm gan A là căn bệnh phổ biến có thể phòng ngừa được bằng việc tiêm vắc xin.

Tiêm phòng viêm gan A tốn bao nhiêu tiền
Tiêm phòng viêm gan A tốn bao nhiêu tiền

Hiện nay có nhiều loại vắc xin phòng tránh bệnh viêm gan A khác nhau. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau. Dưới đây là một số loại vắc xin phòng tránh viêm gan A và giá tham khảo của từng loại:

  • Vắc xin Havax, có nguồn gốc Việt Nam: Giá tiêm từ 235.000 – 300.000 đồng.
  • Vắc xin EPASAL, có nguồn gốc tại Thụy Sĩ: Giá tiêm từ  510.000 – 550.000 đồng.
  • Vắc xin AVAXIM 80, có nguồn gốc từ Pháp:  Giá tiêm khoảng 450.000 đồng
  • Vắc xin AVAXIM 160, sản xuất tại Pháp: Giá tiêm khoảng 550.000 đồng
  • Vắc xin ngừa viêm gan siêu vi A + B có tên Twinrix: Giá tiêm khoảng 480.000 – 560.000 đồng.

Tùy thuộc vào kinh tế và sức khỏe, người bệnh có thể lựa chọn loại vắc xin phù hợp. Tiêm phòng vắc xin là cách giúp ngăn ngừa và phòng tránh viêm gan A một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Bạn xem thêm: Viêm gan A có chữa được không?

Check Also

7 biểu hiện viêm gan B bạn cần biết và cách xử lý

Các biểu hiện viêm gan B rất dễ nhầm lẫn sang triệu chứng của những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *